PHỤ GIA LÀM GIÒ CHẢ AN TOÀN CÓ TỐT KHÔNG?

Sản phẩm VMCGROUP đạt chất lượng cao

Giò chả là món ăn thân thuộc của mỗi gia đình người Việt. Để tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho những món ăn này, người ta thường thêm vào một số loại phụ gia nhất định. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem phụ gia làm giò chả an toàn hay không nhé!

1. Một số loại phụ gia dùng trong sản xuất giò chả phổ biến

Phụ gia là một nguyên liệu cần thiết trong sản xuất giò chả. Hiện nay, có một số loại phụ gia được sử dụng phổ biến như:

1.1 Phụ gia tạo kết dính – giòn dai

Phụ gia giòn dai được dùng với công dụng tạo cấu trúc, độ dai cho các sản phẩm thịt. Chất này chủ yếu tạo liên kết hóa học giữa protein, lipit, nước và gia vị để tạo nên cấu trúc săn chắc, giữ nước, chống tươm mỡ, tăng độ giòn dai cho sản phẩm. 

Phụ gia tạo giòn dai
Phụ gia tạo giòn dai

1.2 Phụ gia bảo quản

Nhóm phụ gia bảo quản có chứa các hoạt chất tự nhiên chống mốc, thiu, nhớt, ôi dầu, biến đổi màu trong quá trình bảo quản. Chất này không gây ảnh hưởng mùi vị cũng như giúp tăng thời gian bảo quản cho sản phẩm.

1.3 Phụ gia tạo màu

Phụ gia tạo màu có thể tạo ra các màu sắc (vàng, đỏ…) tự nhiên, bền màu. Nhờ vậy, tăng độ bắt mắt, hấp dẫn, dùng cho một số sản phẩm như nem chua, xúc xích, giò chả…

Phụ gia tạo màu cho thực phẩm
Phụ gia tạo màu cho thực phẩm

1.4 Phụ gia tạo hương vị

Phụ gia tạo hương vị dùng trong sản xuất thực phẩm, giúp tạo hương thịt, hương khói, hương bò, hương nước mắm… Từ đó, làm dậy hương vị món ăn, tăng cảm quan cho người dùng. 

1.5 Phụ gia điều vị

Phụ gia điều vị được dùng nhiều trong công nghệ chế biến thực phẩm. Chất này giúp tăng hương vị, ngừa độ quá mặn hay quá ngọt trong quy trình chế biến. Do đó, giúp thực phẩm ngon và chất lượng hơn. 

2. Sử dụng phu gia trong giò chả có an toàn?

Nhiều người thắc mắc dùng “phụ gia làm giò chả an toàn hay không?”. Thực chất, chưa có nghiên cứu nào cho rằng các chất này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng sử dụng phụ gia mà nên dùng liều lượng tối thiểu phù hợp để đảm bảo an toàn nhất. Thêm nữa, cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Hiện nay, VMCGROUP đang là đơn vị phân phối phụ gia giò chả được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, công ty luôn cung cấp tới khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Sản phẩm VMCGROUP đạt chất lượng cao
Sản phẩm VMCGROUP đạt chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn đọc “phụ gia làm giò chả an toàn hay không?”. Đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá chi tiết sản phẩm nhé!