KHÁM PHÁ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU

VMC Sorbat là phụ gia phổ biến trong bánh trung thu

Cứ mỗi dịp Trung thu gần kề, các loại bánh trung thu lại được sản xuất và bày bán rộng rãi. Vậy nguyên liệu làm bánh trung thu gồm những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin nhé!

1. Một số nguyên liệu làm bánh trung thu

1.1 Nguyên liệu làm vỏ bánh  

Đối với bánh nướng, người ta thường lựa chọn bột mì là nguyên liệu chính làm vỏ bánh. Thêm vào đó, sẽ cho nước đường bánh nướng để tạo độ ngọt cũng như màu đẹp mắt cho bánh.

Đối với bánh dẻo, người ta lựa chọn bột nếp đã nấu chín làm vỏ bánh. Ngài ra, cho thêm nước đường tạo độ ngọt cũng như nước hoa bưởi tạo độ thơm cho bánh.

1.2 Nguyên liệu làm nhân bánh

Bánh trung thu trên thị trường bày bán với nhiều nhân đa dạng khác nhau. Với tùy loại bánh, người ta sẽ dùng một số loại nguyên liệu riêng. Trong đó, bánh có nhân phổ biến như nhân thập cẩm (hạt dưa, bột mì đa dụng, mứt cam, mỡ đường, mứt sen…), nhân đậu xanh, nhân sầu riêng, nhân đậu đỏ…

1.3 Phụ gia làm bánh

Ngoài các nguyên liệu chính để làm nhân và vỏ, một nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh trung thu là chất phụ gia. Sở dĩ người ta thêm phụ gia vào bánh nhằm mục đích:

  • Tăng hương vị, tạo sự tròn vị cho bánh.
  • Tăng giá trị dinh dưỡng. 
  • Làm chất bảo quản, tăng thời gian sử dụng cho bánh.
VMC Sorbat là phụ gia phổ biến trong bánh trung thu
VMC Sorbat là phụ gia phổ biến trong bánh trung thu

2. Mua nguyên liệu bánh trung thu ở đâu uy tín?

Các nguyên liệu làm vỏ và nhân bánh trung thu là những sản phẩm dễ dàng tìm kiếm, sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, để mua chất phụ gia làm bánh, người dùng cần lựa chọn các cơ sở kinh doanh uy tín. Như vậy mới đảm bảo bạn nhận được phụ gia chất lượng tốt nhất. VMCGROUP đang là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước chuyên phân phối phụ gia làm bánh trung thu cũng như các sản phẩm phụ gia thực phẩm, hương liệu, màu công nghiệp… Công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, luôn cung cấp mặt hàng chất lượng cao, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về nguyên liệu làm bánh trung thu. Nếu có nhu cầu sử dụng phụ gia làm bánh, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá sản phẩm tốt nhất nhé!